Sử dụng tai nghe đúng cách

Việc bạn sử dụng tai nghe giúp bạn tận hưởng âm nhạc một cách thoải mái nhất mà không làm phiền tới những người xung quanh, và đảm bảo sự riêng tư cho mỗi người. Nhưng việc sử dụng tai nghe không đúng cách có thể gây ra chứng giảm thính lực. Vậy bạn đang sử dụng tai nghe đúng cách chưa? Hãy cùng Tom Audio tìm hiểu trong bài viết này.

Chọn tai nghe phù hợp

Các nhà sản xuất điện thoại thường trang bị cho người dùng những chiếc tai nghe Earbud, điều này khiến cho âm thanh bên ngoài có thể lọt vào khi đang nghe nhạc, cách âm không tốt. Người dùng sẽ phải tăng âm lượng để chặn các tiếng ồn từ bên ngoài. Do đó, để bảo vệ đôi tai của mình, bạn nên chọn tai nghe phù hợp với mình.

Để tai bạn nghỉ ngơi

Cái gì quá cũng là không tốt, bạn hãy lên giới hạn thời gian nghe nhạc, bất kể bạn nghe nhạc qua tai nghe hay nghe qua loa, không nên nghe nhạc quá lâu, hãy để tai của bạn nghỉ ngơi sau mỗi 1 tiếng nghe nhạc.

Không nhét tai nghe quá sâu

Đối với loại tai nghe In-ear bạn không nên nhét tai nghe quá sâu vào trong tai, tai nghe in-ear có thể là công cụ bảo vệ đôi tai khỏi tiếng ồn hữu hiệu khi bạn không nghe nhạc. Tuy nhiên, đừng nên quá lạm dụng nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *